Hội thảo tìm hiểu, nghiên cứu mô hình thông tin công trình (BIM)

Hội thảo tìm hiểu, nghiên cứu mô hình thông tin công trình (BIM)

Hội thảo tìm hiểu, nghiên cứu mô hình thông tin công trình (BIM)

Hotline: 0917.156.023
Hội thảo tìm hiểu, nghiên cứu mô hình thông tin công trình (BIM)

Hội thảo tìm hiểu, nghiên cứu mô hình thông tin công trình (BIM) trong công tác thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành phục vụ quản lý Nhà nước về xây dựng

- Ngày 13/01/2016, Phân viện Kinh tế Xây dựng miền Nam tổ chức hội thảo, tìm hiểu về Mô hình thông tin công trình (Building Information Modeling - BIM) phục vụ quản lý Nhà nước trong thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành công trình và cơ chế quản lý giá xây dựng của Mỹ.

- Hội thảo có sự tham dự của KTS. Nguyễn Phước Thiện – chuyên gia về BIM, nguyên giảng viên trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh; KTS. Dương Quang Tuấn; KTS. Trần Kim Hải; Th.s. Lê Nho Huân – Giám đốc chi nhánh phía Nam công ty Giá Xây Dựng; Th.s. Lê Quang Nam – Giám đốc chi nhánh phía Nam Viện Khoa học Kinh tế xây dựng cùng các CBVC Phân viện Kinh tế xây dựng miền Nam.


Nội dung hội thảo xoay quanh vấn đề khái niệm, quy trình tổ chức thực hiện, những khó khăn, thuận lợi trong việc triển khai BIM ở Việt Nam và các thông tin về kinh nghiệm thực hiện BIM ở các nước trong khu vực: Anh, Mỹ, Úc, Singapore,….Đặc biệt, hội thảo cũng được nghe các chuyên gia trao đổi về phương pháp lập và quản lý giá xây dựng của Mỹ.
 


 

Các thành viên tham dự hội thảo đều cho rằng việc áp dụng BIM trong ngành Xây dựng ở Việt Nam là rất quan trọng. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần xây dựng một lộ trình phù hợp với điều kiện khách quan ở Việt Nam nhằm đạt được hiệu quả tối đa khi áp dụng trong thực tiễn.

Hội thảo đã góp phần không nhỏ trong việc tiếp cận, nghiên cứu Mô hình thông tin công trình của các CBVC Phân viện Kinh tế xây dựng miền Nam. Rất nhiều ý kiến mong rằng sẽ sớm có thêm các cơ hội được tiếp cận, tham gia nghiên cứu sâu hơn về mô hình thông tin công trình trong ngành xây dựng góp phần phát triển ngành xây dựng theo xu hướng phát triển chung trên thế giới.

 (Nguồn: http://kinhtexaydung.gov.vn/tin-tuc/Hoi-thao-tim-hieu-nghien-cuu-mo-hinh-thong-tin.htm)

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Nhập email để đăng ký nhận tin mới nhất từ chúng tôi
Facebook chat